Nguyên nhân xe tiêu tốn xăng là do dâu?

Lọc xăng ô tô là một trong những chi tiết thuộc hệ thống nhiên liệu trên xe ô tô với nhiệm vụ lọc sạch những cặn bẩn trước khi vào động cơ ô tô. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và cần phải kiểm tra bảo dưỡng định kỳ nhằm kéo dài thời gian tuổi thọ của các chi tiết trong hệ thống.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng,việc lọc xăng không thể tránh khỏi những hư hỏng cần phải thay thế. Đặc biệt, là xuất hiện hao xăng nhanh chóng. Nguyên nhân hay thói quen nào dẫn đến việc xe tiêu tốn” ngốn xăng”

-Khi lọc xăng bị nghẹt sẽ khiến cho lượng xăng cung cấp cho động cơ không đều, lúc thiếu sẽ làm động cơ khó nổ, hụt hơi và giảm công suất. Ngược lại, đối với lúc thừa xăng thì sẽ khiến việc cháy không hết và thải ra ngoài gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

Xem thêm : Hư hỏng thường gặp ở lọc xăng ô tô

hu-hong-thuong-gap-loc-xang

Kiểm tra hệ thống bơm xăng- lọc xăng

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng:

- Áp suất lốp thấp

Khi để lốp xe thấp sẽ dẫn đến diện tích ma sát giữa bánh xe và mặt đường trở nên lớn hơn và động cơ luôn phải làm việc nhiều hơn do với lực cản lăn lớn làm tiêu hao nhiên liệu tăng cao.

Như vậy, theo khuyến cáo trong quá trình sử dụng cần phải duy trì áp suất lốp ổn định để tiết kiệm được nhiên liệu và đảm bảo kéo tuổi thọ của lốp xe ô tô.

- Đường xả bị tắc

Đối với việc hệ thống xả rất quan trọng trong việc tăng giảm áp suất khí xả. Như vậy, khi hệ thống khí xả xe bị tắc thì sẽ làm cho việc tăng áp suất khí xả. Do đó, sẽ làm tăng mức độ hao xăng trên xe của bạn.

Như vậy, tùy thuộc vào từng nguyên nhân tắc đường khí xả mà có những cách khắc phục khác nhau nhằm đảm bảo cho hệ thống luôn hoạt động ổn định và liên tục.

Đặc biệt,khắc phục sớm giúp kéo dài thời gian tuổi thọ và tiết kiệm được nhiên liệu trên xe ô tô.

- Van hằng nhiệt động cơ kém

Van hằng nhiệt được thiết kế với vai trò giữ nhiệt độ ổn định cho động cơ ô tô và giữ ấm cho động cơ nhằm tránh khởi động bị lạnh. Đồng thời, khi động cơ không hoạt động, nhiệt độ hạ thấp, van hằng nhiệt sẽ tự động đóng lại. Song, khi van hằng nhiệt hoạt động kém và không thể đóng chặt và làm chậm quá trình sưởi động cơ. Như vậy, sẽ xảy ra tình trạng xe của bạn ăn xăng rất nhiều.

van-hang-nhiet-xe-o-to

Van hằng nhiệt xe ô tô

Lúc này, bạn cần phải kiểm tra van hằng nhiệt bằng cách đặt tay lên đường ống dẫn nước vào két làm mát. Nếu bạn thấy dòng nước chảy bên trong thì cho thấy van hằng nhiệt đã bị hỏng. Và lúc này bạn cần phải cho xe tới ngay các gara uy tín để được xác định nguyên nhân hư hỏng như vòi phun bẩn, hở cổ hút, áp suất phun thấp…

- Bó phanh và kẹt phanh tay

Khi phanh bị bó nghẹt và kẹt phanh tay thì sẽ dẫn đến tình trạng sớm bị mòn má phanh và bố phanh láng bóng do hiện tượng trượt má phanh làm cho nhiệt phát sinh có thể làm sôi dầu phanh. Điều này sẽ khiến xe của bạn tiêu tốn xăng nhiều hơn so với bình thường.

- Lọc gió động cơ bị bẩn

Trong quá trình sử dụng, lọc gió động cơ bị bẩn nguyên nhân là do quá trình hoạt động của động cơ sinh ra cũng như những mạt sắt, tạp chất gây lên. Như vậy, trong quá trình sử dụng cần phải chú ý thường xuyên thay thế và định kỳ nhằm tránh trường hợp làm giảm tiêu hao nhiên liệu của xe ô tô.

loc-gio-dong-co-bi-ban

Khi lọc gió động cơ bị bẩn

- Bugi bị ăn mòn và bám bẩn

Khi bugi có dấu hiệu hư hỏng thì chỉ cần quan sát kiểm tra nhận biết thông qua màu sắc của bugi còn hoạt động tốt hay không. Bởi đây là chi tiết tuy nhỏ nhưng nếu hỏng sẽ làm tăng nguy cơ đánh lửa không được nên rất khó đề và bó máy. Đặc biệt, tiêu tốn khá nhiều xăng trong hệ thống nhiên liệu.

Như vậy, trên đây là một trong những nguyên nhân khiến cho xe ô tô của bạn uống xăng 1 cách nhanh chóng.  Do vậy, để kéo dài thời gian tuổi thọ cũng như tiết kiệm nhiên liệu 1 cách tốt nhất.

Nếu trong trường hợp cần phải thay thế, hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô HathanhAuto – địa chỉ phân phối tất cả các loại phụ tùng ô tô nhập khẩu chuyên cho các dòng xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi,… đảm bảo cam kết :

-Là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô đảm bảo cam kết chất lượng

-Giá thành cạnh tranh – tốt nhất trên thị trường.

- Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho khách hàng trên toàn quốc – mạng lưới liên kết các gara uy tín giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp phân phối tất cả các loại phụ tùng ô tô theo xe chuyên cho các dòng cao cấp đảm bảo đáp ứng nhu cầu trên thị trường.

Hà Thành Auto cam kết:
 
✅ Giá tốt nhất dành cho xe của bạn
 
✅ Hoàn tiền 100% tiền mặt nếu không sản phẩm không đúng
 
✅ Giao hàng toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
Hà Thành Auto - Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu
 
Điện thoại: 0942399366- 0988.550.306 - 0961399499 -0915765555
 
Email: hathanhmer@gmail.com
 
Website: www.hathanhauto.com

Hà thành Auto - Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu

Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu [ Xem thêm ]
Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu
Tại sao nên mua hàng tại hà thành auto [ Xem thêm ]
Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu
Đặt hàng và nhận hàng [ Xem thêm ]
Thế giới phụ tùng ô tô nhập khẩu
Copyright © 2012 - 2018 Hathanhauto.com All rights reserved.